Thông tin tuyên truyền

Từ ngày 11/1/2021, người dân được đốt pháo hoa không gây tiếng nổ


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/01/2021 2:30:23 CH

Theo Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020  của Chính phủ về về quản lý, sử dụng pháo thì từ ngày 11/1/2021 người dân được phép đốt pháo hoa không gây tiếng nổ.

 

 

Pháo hoa không gây tiếng nổ là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

 

Pháo hoa không gây tiếng nổ dược sử dụng vào các dịp lễ, Tết; sinh nhật, cưới hỏi; hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm; hoạt động văn hóa nghệ thuật.

 

Trường hợp được sử dụng là cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa.

 

Còn loại pháo nổ là sản phẩm khi có tác động của xung kích thích cơ, điện, nhiệt, hóa tạo ra tiếng rít, tiếng nổ và tạo hiệu ứng, áng sáng màu sắc trong không gian. Pháo này còn được gọi là pháo hoa nổ và cấm tuyệt đối người dân sử dụng.

 

Người dân cần hiểu rõ pháo hoa không gây tiếng nổ và pháo hoa nổ để tránh vi phạm pháp luật.

 

Nguồn Cổng TTĐT huyện Vĩnh Linh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Thị trấn Hồ Xá