Thông tin tuyên truyền

(Tin demo) Hồ Xá: Khai trương Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông Hải


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 03/10/2019 2:06:30 CH

Ngày 23/12/2018, Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông Hải tổ chức Lễ khai trương cơ sở mới tại 57, đường Lê Duẩn, thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh). Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Linh - Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Quảng Trị, Trần Quốc Dính - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông Hải của Lương y Đa khoa Lê Văn Hải được thành lập từ năm 1983. Sau 35 hình thành, phát triển, cơ sở y học cổ truyền này đã đúc kết nhiều kinh nghiệm quý báu, nhận được sự tin tưởng của nhân dân trong và ngoài tỉnh đến khám và điều trị.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, sau khi tham khảo một số mô hình bệnh viện y học cổ truyền ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông Hải đã đầu tư một cơ sở mới khang trang hơn với trang thiết bị máy móc hiện đại để điều trị cho người bệnh được tốt hơn.

Nét mới của phòng khám hiện nay là sự kết hợp giữa các phương pháp điều trị trên nền tảng của y học cổ truyền với y học hiện đại để vừa nghiên cứu, đưa ứng dụng vào sản xuất nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Hiện tại, Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông Hải đã và đang lập dự án trồng nguồn nguyên liệu dược sạch ngay trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, đây là điều kiện để có những bài thuốc hay trong điều trị cho bệnh nhân.

 

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của Lương y Lê Văn Hải trong hoạt động nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Đồng chí cho biết, hiện nay ở huyện Vĩnh Linh có một bệnh viện phục hồi chức năng, một khoa y học cổ truyền tại Trung tâm Y tế và nhiều cơ sở y học cổ truyền khác; tỷ lệ người dân khám chữa bệnh phương pháp Đông - Tây y kết hợp đạt trên 45%. Việc Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đông Hải mở ra một cơ sở mới phù hợp với chủ trương của huyện là quan tâm phát triển y học cổ truyền, đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Thị trấn Hồ Xá