Thông tin tuyên truyền

(Tin demo) Về một giáo viên được trao giải thưởng Bông Sen Hồng


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 03/10/2019 2:06:59 CH

Được gặp gỡ, trò chuyện với cô trong dịp huyện Vĩnh Linh trao giải thưởng Bông Sen Hồng lần thứ 11 năm 2018, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi đối với cô đó chính là sự yêu mến và cảm phục về một tấm gương luôn sáng hết lòng cho sự nghiệp "đưa đò". Người mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là cô Lê Thị Khuyên - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, thị trấn Hồ Xá.

Năm 1998, sau khi tốt nghiệp khoa Văn, trường Đại học Sư phạm Huế, cô được phân công về giảng dạy tại Trường THCS Vĩnh Sơn. Đến năm 2006, thì được điều chuyển về công tác trường THCS Lê Quý Đôn. Năm 2013, cô được bầu giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, rồi đến năm 2017 thì được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường.

Như con ong chăm chỉ tìm mật ngọt cho đời, 20 năm qua, cô đã không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy, được lãnh đạo nghành giáo dục và bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao. Mỗi bài giảng của cô như là một hạt giống quý gieo vào tâm hồn học sinh về cuộc sống và nhân cách làm người. Có lẽ chính vì vậy mà các thế hệ học trò dù đã trưởng thành vẫn nhớ về cô với những bài dạy đầy tâm huyết. Chất lượng giáo dục bộ môn do cô đảm nhận luôn đạt kết quả cao. Điều này được chứng minh qua kết quả của các kỳ thi tốt nghiệp THCS cũng như các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện. Tiêu biểu như trong 2 năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018, cô đã tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn, đạt 3 giải nhì cấp huyện, 2 giải ba cấp tỉnh, 1 giải ba cấp huyện.

Trong vai trò là người quản lý, cô luôn nghiên cứu nhằm nâng cao hiểu biết những lĩnh vực đảm nhận, gương mẫu trong trong công việc; chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động đối mới phương pháp giảng dạy, không ngừng tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, các bộ phận, kiểm tra tiến độ việc thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm cụ thể và kịp thời đưa ra các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; vận động giáo viên, học sinh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hai không”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Không những thế, cô luôn quan tâm lắng nghe, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; tạo điều kiện để tập thể giáo viên thẳng thắn đóng góp ý kiến, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Về kết quả chất lượng giáo dục hàng năm của nhà trường, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 60%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt trên 95%. Nhà trường duy trì và giữ vững chuẩn Quốc gia, được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Chi bộ nhà trường được công nhận vững mạnh xuất sắc.

 

Riêng đối với cô giáo Lê Thị Khuyên, trong suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề dạy học, vượt qua những khó khăn trong công tác và cuộc sống, cô liên tục là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều năm liền được nhận danh hiệu là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Lê Thị Khuyên cho biết: Với cô niềm vui nghề giáo không phải là thành tích đạt được trong quá trình giảng dạy mà là những thế hệ học trò ngoan ngoãn, thành đạt, trở thành những chủ nhân tương lai cho đất nước.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Thị trấn Hồ Xá