Hồ Xá: Tổng kết công tác quốc phòng, an ninh và xây dựng cơ sở năm 2020

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/01/2021 2:22:30 CH

Ngày 13/1/2021, UBND thị trấn Hồ Xá tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, xây dựng cơ sở năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Dương Anh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Linh, Trung tá Lương Tử Long - Chính trị viên phó, Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện. Về phía thị trấn Hồ Xá có đồng chí Lê Thị Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và trưởng các tổ chức đoàn thể cấp thị.

Năm 2020, thị trấn Hồ Xá đã hoàn thành xuất sắc công tác Quốc phòng - An ninh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Lực lượng Công an, Quân sự, đã tham mưu, phối hợp với các cơ quan, các cấp, các ngành cùng cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, Đảng viên và Nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ QP-AN; chủ động nắm chắc tình hình các tuyến trên địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, tham mưu giải quyết kịp thời đảm bảo tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh.

Bên cạnh đó, các phương án, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm qua, Công an thị trấn Hồ Xá đã giải quyết 34 vụ theo thẩm quyền trên lĩnh vực TTATXH, triển khai mô hình camera an ninh giai đoạn 1 đi vào hoạt động có hiệu quả.

Ban CHQS thị bàn giao 11 thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đủ chỉ tiêu giao. Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ được thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng đời sống văn hóa xã hội, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và hoạt động được thực hiện tốt. Năm 2020, nhiều cán bộ, chiến sỹ của hai lực lượng được các cấp tặng bằng khen và giấy khen. Tập thể lực lượng Công an và Dân quân thị trấn là đơn vị Quyết thắng được đề nghị Bộ Công an, Bộ quốc phòng tặng Bằng khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021, thị trấn Hồ Xá phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP-AN và xây dựng cơ sở. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP-AN trong tình hình mới; tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh, kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội; tăng cường phối hợp giữa hai lực lượng trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn. Qua đó góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH, QPAN của địa phương.

Tại hôi nghị, UBND thị trấn Hồ Xá đã tổ chức ký giao ước đua giữa Ban CHQS – Công an và các ban ngành đoàn thể, khu phố về thực hiện nhiệm vụ QP-AN trên địa bàn; 10 tập thể và 10 cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiên nhiệm vụ QP-AN năm 2020.

Thanh Dương