Thị trấn Hồ Xá: Hội liên hiệp phụ nữ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 25/03/2021 4:28:33 CH

Nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ thị trấn Hồ Xá đã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn thị.

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được triển khai sâu rộng trong cán bộ hội viên, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Hội đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.Với hơn 48% lực lượng lao động xã hội, những năm qua, các tầng lớp phụ nữ đã tích cực học tập, nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức về mọi mặt, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giảm nghèo ở địa phương. Duy trì các cơ sở sản xuất như mô hình sản xuất củi trấu, mô hình kinh doanh thức ăn gia súc, mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng… Đặc biệt là doanh nghiệp của chị Nguyễn Thị Anh Đào góp phần thu hút 20 lao động, trong đó giải quyết việc làm cho 05 lao động nữ tại địa phương.Vai trò của Hội và hội viên phụ nữ còn được thể hiện rõ nét qua việc thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đại hội Đại biểu phụ nữ thị trấn Hồ Xá nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời điểm còn gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp; là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển”. Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội cấp trên cũng như lãnh đạo thị trấn Hồ Xá nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ, đa dạng hóa nội dung hoạt động nhằm đáp ứng một cách thiết thực hiệu quả của các tầng lớp phụ nữ, xác định rõ nhiệm vụ trong tâm từng thời kỳ gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu hội LHPN thị trấn Hồ Xá  đã bầu 21 chị vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ thị, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 22 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Chị Lê Thị Đông được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hồ Xá, nhiệm kỳ 2021- 2026./.