Thị trấn Hồ Xá: Ra quân huấn luyện quân sự điểm năm 2021 cho lực lượng dân quân năm thứ nhất.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 25/03/2021 4:25:41 CH

Theo kế hoạch, lực lượng Dân quân năm thứ nhất của thị trấn Hồ Xá được Ban chỉ huy quân sự thị tổ chức huấn luyện từ ngày 24/3 đến 17/5 với 2 nội dung chính là huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị. Mục đích của chương trình là để trang bị cho lực lượng dân quân hiểu biết và nắm rỏ vai trò, vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân; các quan điểm của Đảng, nhà nước, chính sách quân sự; sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế, kỹ thuật, chiến thuật, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống xảy ra. Bên cạnh đó nội dung huấn luyện còn để xác định cho lực lượng dân quân năm thứ nhất nhận thức được công tác xây dựng lực lượng dân quân là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để chương trình huấn luyện đạt hiệu quả, Ban chỉ huy quân sự thị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn với đầy đủ nội dung giáo án, cơ sở vật chất bảo đảm cho công tác huấn luyện dân quân theo đúng quy định. Bước vào huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự thị tập trung giới thiệu cho lực lượng dân quân  nắm chắc những nội dung cơ bản về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; huấn luyện thuần thục kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của cá nhân, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động thao trường, Phát động  phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang thị trấn Hồ Xá, đoàn kết, sáng tạo, huấn luyện giỏi, sẳn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật”.

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, lực lượng dân quân được tập trung huấn luyện lần này phấn đấu hoàn thành đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số. Sau huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả. Phấn đấu 100% chiến sĩ đạt yêu cầu . Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ dân quân rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật. Từ đó, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương trong tình hình mới./.