Thị trấn Hồ Xá: Khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình Đồng đội” cho gia đình hội viên Cựu chiến binh

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 14/04/2021 2:58:54 CH

Ngày 13/4/2021, Hội CCB thị trấn Hồ Xá tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Lâm – Khu phố 6, thị trấn Hồ Xá. Dự buổi khánh thành có các đồng chí Trần Thanh Chương, đồng chí Nguyễn Ngọc Dương – Phó chủ tịch Hội CCB huyện Vĩnh Linh.

Khánh thành và bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình hội viên hội cựu chiến binh.

Gia đình hội viên cựu chiến binh Nguyễn Xuân Lâm thường trú tại khu phố 6 thị trấn Hồ Xá. Là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân ông Lâm là hội viên Cựu chiến binh. Ông mắc bệnh hiểm nghèo và đã qua đời  cuối năm 2020, vợ ông sức khỏe yếu nên không có thu nhập ổn định, hiện đang sống trong căn nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên, Hội cựu chiến binh thị trấn Hồ Xá đã vận các cấp hội và các cá nhân quyên góp kinh phí để hỗ trợ gia đình ông Lâm xây dựng ngôi nhà mới. Thông qua kênh Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị, Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại do anh em, bà con quyên góp ủng hộ. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng diện tích 120 m2, thuộc nhà cấp 4, nhà có 3 gian, nền được lát gạch, có tổng giá trị là 250 triệu đồng.

Toàn cảnh ngôi nhà.

Hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. "Ngôi nhà đồng đội” là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để gia đình hội viên cựu chiến binh Nguyễn Xuân Lâm vượt qua khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh, bài: Ban biên tập